Unit 1 lớp 12 reading

     

Before you read. While you read. After you read. Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning to the sentence given.

Bạn đang xem: Unit 1 lớp 12 reading


Before

Before You Read

Work in pairs. Ask và answer these questions about the picture.

(Làm bài toán theo cặp. Hỏi và vấn đáp những câu hỏi sau về bức tranh.)

*

1. Where is the family?

(Gia đình này sinh hoạt đâu?)

2. What is each thành viên of the family doing?

(Mỗi thành viên trong mái ấm gia đình đang có tác dụng gì?)

3. Is the family happy? Why (not)?

(Gia đình này còn có vui vẻ không? tại sao (Tại sao không)?)

Lời giải chi tiết:

1. The family may be in the sitting room at home.

(Gia đình này hoàn toàn có thể đang ở phòng khách tại nhà.)

2. The father is playing with the son và the mother is helping the girl with her study.

(Bố đang chơi với nam nhi và bà bầu đang giúp đàn bà học bài.)

3. It"s a happy và close - knit family, everyone of which loves and helps one another.

(Đó là một gia đình vui vẻ với khăng khít, mỗi cá nhân đều thương yêu và giúp sức thành viên khác.)


While bài đọc

While You Read

Read the passage và do the tasks that follow.

(Đọc bài bác và làm bài bác tập theo sau.)

I come from a family of five people: my parents, my two younger brothers and I. My mother works as a nurse in a big hospital. She has to work long hours and once a week she has to lớn work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. Lớn 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night. Although my parents are very busy at work, they try lớn spend as much time with their children as possible. It is generally believed that “men build the house & women make it home”, but in my family, both parents join hands to lớn give us a nice house và a happy home.

My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one to get up in the morning khổng lồ make sure that we leave home for school having eaten breakfast và dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes to the market, then hurries trang chủ so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home. Dad is always willing to lớn give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking. Sometimes, at weekends, he cooks us some special dishes. His eel soup is the best soup I have ever eaten.

I am now in my final year at the secondary school, & in my attempt lớn win a place at university, I am under a lot of study pressure. However, being the eldest child and the only daughter in the family I try lớn help with the household chores. My main responsibility is to wash the dishes & take out the garbage. I also look after the boys, who are quite active và mischievous sometimes, but most of the time they are obedient và hard-working. They love joining my father in mending things around the house at weekends.

We are a very close-knit family & very supportive of one another. We often nói qua our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly và find solutions quickly. We always feel safe and secure in our family. It is a base from which we can go into the world with confidence.

Phương pháp giải:

Dịch bài xích đọc:

Gia đình tôi bao gồm năm người: bố mẹ tôi, hai em trai và tôi. Chị em tôi là y tá tại một bệnh viện lớn. Bà phải thao tác làm việc nhiều giờ, và cần trực đêm mỗi tuần một lần. Cha tôi là bên sinh thiết bị học. Ông làm việc ở phòng thí nghiệm mỗi ngày từ 8 tiếng sáng mang đến 5 giờ đồng hồ chiều, cơ mà thỉnh phảng phất khi bao gồm đề án ông buộc phải làm cho tận khuya new về nhà. Mang dù bố mẹ tôi rất mắc với công việc, bọn họ đều cố gắng dành về tối đa thời gian rất có thể cho bọn chúng tôi. Tín đồ ta thường nói rằng "đàn ông xây nhà bầy bà xây tổ ấm", tuy nhiên trong mái ấm gia đình tôi, cả bố mẹ tôi cùng tầm thường sức nhằm cho chúng tôi một khu nhà ở đẹp với một gia đình hạnh phúc.

Mẹ tôi là một phụ nữ biết quan tâm tới người khác. Mẹ đảm nhiệm việc nội trợ. Mẹ luôn là fan dậy sớm nhất có thể nhà để lo cho công ty chúng tôi bữa sáng và áo xống chỉnh tề nhằm đi học. Vào buổi chiều, sau thời điểm rời bệnh dịch viện, chị em vội đi chợ rồi gấp rút về nhà, sao để cho bữa tối chuẩn bị sẵn sàng trên bàn ăn trước lúc bố về. Bố luôn luôn sẵn sàng giúp lau dọn nhà cửa. Không giống như những người lũ ông khác, ba tôi say mê nấu nướng. Đôi lúc vào vào ngày cuối tuần bố đun nấu cho cửa hàng chúng tôi vài món quánh biệt. Món lẩu lươn do ba tôi thổi nấu ngon hơn bất kể món lẩu làm sao tôi đã từng có lần ăn.

Hiện giờ tôi là học viên phổ thông năm cuối, cùng với dự tính đậu vào đại học, tôi chịu không hề ít áp lực. Mặc dù vậy, là tín đồ chị cả cũng như là đàn bà duy duy nhất trong nhà, tôi luôn cố gắng giúp mẹ thao tác làm việc nhà. Các bước chính của tớ là rửa bát và đổ rác. Tôi cũng chăm sóc các em, bầy chúng nhiều khi rất hiếu đụng và quậy phá, dẫu vậy thường thì chúng tương đối ngoan và chăm làm. Bọn chúng thích cùng cha tôi sửa chữa lặt vặt trong nhà vào thời điểm cuối tuần.

Gia đình cửa hàng chúng tôi rất ràng buộc và trợ giúp lẫn nhau. Cửa hàng chúng tôi thường cùng chia sẻ buồn vui, với khi chạm chán rắc rối, chúng tôi cùng thẳng thắn dàn xếp và hối hả tìm ra giải pháp. Chúng tôi luôn thấy an ninh và an toàn trong gia đình mình. Đó là nền tảng gốc rễ giúp công ty chúng tôi có thể trường đoản cú tin phi vào đời.


While Task 1

Task 1. Choose the sentence A, B or C that is nearest in meaning lớn the sentence given.

(Chọn câu A, B, C ngay sát nghĩa tuyệt nhất với câu sẽ cho.)

1. He doesn"t come home until very late at night.

A. He never comes home late at night.

B. He comes trang chủ late at night. 

C. He sometimes comes trang chủ late at night.

2. "Men build the house and women make it home."

A. Both men & women are good at building houses.

B. Men & women have lớn live separately.

C. Men’s responsibility is to work and support the family và women’s job is to look after the family.

3. Our parents join hands to give us a nice house và a happy home.

A. Our parents work together to give us a nice house and a happy home.

B. Our parents take each other’s hands when they give us a nice house & a happy home.

C. Our parents shake hands when they give us a nice house và a happy home.

4. The boys are mischievous sometimes.

A. The boys are well-behaved sometimes.

B. The boys enjoy playing tricks and annoying people sometimes.

C. The boys miss their parents sometimes.

5. We are a very close-knit family.

A. Members of our family have very close relationships with each other.

B. Members of our family need each other.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Sen Trên Nón Lá, Cắm Bình Hoa Sen Hồng Kết Hợp Nón Lá

C. Members of our family are never close to each other. 

Phương pháp giải:

1. Ông ấy ko về nhà cho đến khi tối muộn. (tối muộn new về)

A. Ông ấy chưa bao giờ về đơn vị muộn vào buổi tối.

B. Ông ấy về nhà muộn vào buổi tối.

C. Ông ấy thỉnh thoảng về nhà hết sức muộn vào buổi tối.

2. “ Đàn ông xây nhà và lũ bà làm tổ ấm.” 

A. Cả bọn ông và đàn bà đều giỏi xây nhà.

B. Đàn ông và đàn bà đề nghị sống tách bóc biệt.

C. Trọng trách của đàn ông là thao tác làm việc và nuôi mái ấm gia đình và quá trình của thanh nữ là âu yếm gia đình. 

3. Phụ huynh chúng tôi cùng phổ biến tay cho cửa hàng chúng tôi một căn nhà đẹp và một mái ấm gia đình hạnh phúc.

A. Cha mẹ chúng tôi thao tác làm việc cùng nhau nhằm cho chúng tôi một căn nhà đẹp cùng một gia đình hạnh phúc.

B. Bố mẹ của shop chúng tôi nắm mang tay nhau khi bọn họ cho chúng tôi một ngôi nhà đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc.

C. Cha mẹ chúng tôi hợp tác khi chúng ta cho shop chúng tôi một căn nhà đẹp cùng một gia đình hạnh phúc.

4. Hồ hết cậu nhỏ xíu thỉnh thoảng lại tinh nghịch.

A. Phần đa cậu bé xíu thỉnh thoảng ngoan ngoãn.

B. Hồ hết cậu bé bỏng thỉnh thoảng ham mê trêu chọc cùng làm fan khác tức giận.

C. Hồ hết cậu bé bỏng thỉnh phảng phất nhớ cha mẹ chúng.

5. Cửa hàng chúng tôi là một mái ấm gia đình gắn bó khăng khít.

A. Các thành viên trong gia đình của công ty chúng tôi có một quan hệ thân thiết với nhau.

B. Những thành viên trong gia đình của shop chúng tôi cần nhau.

C. Các thành viên trong gia đình của cửa hàng chúng tôi chưa khi nào gần gũi nhau.

Lời giải chi tiết:

1. B

2. C

Giải thích: "Men build the house and women make it home." (idiom – thành ngữ) = “Đàn ông xây nhà, đàn bà làm tổ ấm

3. A

Giải thích: join hands: chung tay, tầm thường sức

4. B

Giải thích: mischievous (adj): tinh nghịch, lém lỉnh

5. A

close-knit (adj): khăng khít

close relationship: có mối quan hệ gần gũi


While Task 2

Task 2. Answer the questions. 

(Trả lời câu hỏi.)

1. How busy are the parents in the passage?

(Bố bà mẹ của nhấn vật trong bài bác đọc mắc như cố kỉnh nào?)

2. How caring is the mother?

(Người mẹ ân cần chu đáo như thế nào?)

3. How vì chưng the father & the daughter tóm tắt the household chores?

(Người cha và con gái chia sẻ việc nhà như thế nào?)

4. What is the daughter attempting to vì after secondary school?

(Người con gái đang nỗ lực làm những gì sau lúc học hoàn thành trung học?)

5. Why vì the children feel they are safe và secure in their family?

(Tại sao hầu hết đứa trẻ cảm thấy bình an và yên chổ chính giữa trong mái ấm gia đình của chúng?)

Lời giải chi tiết:

1. They are very busy. They have lớn work long hours & sometimes they have lớn work at night.

(Họ vô cùng bận rộn. Chúng ta phải làm việc nhiều giờ cùng thỉnh thoảng đề nghị làm ca đêm.)

Thông tin: Đoạn 1: “She has lớn work long hours & once a week she has to work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. To 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come trang chủ until very late at night.

2. She’s always the first lớn get up in the morning khổng lồ make sure her children can leave trang chủ for school with breakfast & in suitable clothes. Và she always makes dinner ready before her husband gets home.

(Bà luôn là người đầu tiên thức dậy để đảm bảo an toàn các con ăn uống sáng khá đầy đủ và quần áo chỉnh chu trước khi tới trường. Cùng bà luôn luôn nấu bữa ăn tối chấm dứt trước khi chồng đi có tác dụng về.)

Thông tin: Đoạn 2: “My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one to lớn get up in the morning khổng lồ make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes to lớn the market, then hurries home so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home.

3. The father sometimes cooks some special dishes and mends things around the house at weekends. Và the daughter helps with the household chores: washing up and taking out the garbage. She also takes care of her two younger brothers.

(Người bố thỉnh phảng phất nấu gần như món đặc trưng và sửa đa số thứ xung quanh nhà vào cuối tuần. Và cô gái giúp câu hỏi nhà như: giặt giũ, đổ rác. Cô cũng âu yếm 2 em trai nhỏ.)

Thông tin: Đoạn 2: “Dad is always willing khổng lồ give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking.”

4.  She attempts to lớn win a seat in a university.

(Cô cố gắng đỗ vào một trong những trường đại học.)

Thông tin: Đoạn 3: “I am now in my final year at the secondary school, và in my attempt to lớn win a place at university

5. Because they are a close-knit và supportive of one another, they often nói qua their feelings và whenever problems come up, they discuss them frankly và quickly find solutions.

(Bởi vày họ là một gia đình gắn bó gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau, bọn họ thường chia sẻ cảm xúc và bất cứ bao giờ có vấn đề xảy ra họ đàm đạo nhanh chóng với tìm ra giải pháp.)

Thông tin: Đoạn 4: “We are a very close-knit family và very supportive of one another. We often share our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly & find solutions quickly. We always feel safe and secure in our family.”


Work in groups. Compare the family described in the text with your own family.

(Làm việc theo nhóm. So sánh mái ấm gia đình được biểu lộ trong bài bác đọc với gia đình của chủ yếu bạn.)


Lời giải bỏ ra tiết:

The family in the text is larger than mine. There are four of us altogether: my parents, my sister & I.


Unlike the family in the text, only my father goes lớn work; he’s a teacher in a secondary school in the city. My mother’s a housewife. My sister is married and working in a bank. She hasn"t had a child yet. My sister’s family lives in the same district as my family.

My mother is a devoted wife. She always takes good care of everybody in the family. Never does she get up after five a.m. To prepare breakfast for dad & me. My father is a great husband He always keeps a good eye on the family. In his spare time, he gives a hand with household chores. He is an mv great tư vấn and guides in my study.


Since I’m in the final year và under study pressure, my parents let me have a lot of time for my schooling. Despite this, I realize my responsibility 10 help my parents with the chores: I sweep the floor, sometimes wash dishes and take out the garbage.

Like the family in the text, we are very closely-knit and supportive of one another. I feel happy because my parents are very caring. They spend as much time with the family as possible. At weekends we. All the members of the family, sometimes gather & have dinner together. We tóm tắt our feelings, joys as well as sorrows, and support one another when any problems come up.

Tạm dịch:

Gia đình trong bài đọc lớn hơn gia đình của tôi. Mái ấm gia đình tôi tất cả có 4 người: ba mẹ, chị gái và tôi. Không giống như gia đình trong bài xích đọc, chỉ có cha tôi đi làm; ông là thầy giáo ở trường trung học tập trong thành phố. Chị em tôi là nội trợ. Chị tôi đang kết hôn với đang thao tác làm việc tại một ngân hàng. Chị ấy vẫn chưa tồn tại con. Gia đình của chị tôi sống cùng quận với mái ấm gia đình tôi.

Mẹ tôi là một trong người vk chịu thương chịu đựng khó. Bà luôn âu yếm các thành viên trong gia đình rất chu đáo. Bà chưa khi nào thức dậy sau 5 tiếng để sẵn sàng bữa bữa sớm cho bố mà tôi. Bố của tôi là 1 người chồng tuyệt vời ông luôn luôn dõi theo gia đình. Khi thủng thẳng rỗi, ông giúp làm việc nhà. Ông là nguồn đụng lực đẩy đà và hướng dẫn tôi trong học tập.

Vì tôi đã học năm cuối cấp và chịu nhiều áp lực đè nén học tập, bố mẹ để tôi có nhiều thời gian học tập. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy công việc của mình góp đỡ phụ huynh làm câu hỏi nhà: tôi quét nhà, thỉnh thoảng rửa chén bát và đổ rác.

Xem thêm: Cách Thức Hoạy Động Cơ Xăng 4 Kỳ, Động Cơ Bốn Kỳ

Cũng giống như như mái ấm gia đình trong bài bác đọc, shop chúng tôi là một mái ấm gia đình gắn bó khăng khít và trợ giúp lẫn nhau. Tôi cảm thấy niềm hạnh phúc vì phụ huynh rất quan lại tâm băn khoăn lo lắng cho tôi. Họ dành thời hạn cho gia đình nhiều nhất tất cả thể. Chúng tôi, toàn bộ các member trong gia đình tập trung lại và bữa ăn cùng nhau. Bọn chúng tôi chia sẻ cảm xúc, niềm vui cũng giống như nỗi ai oán và trợ giúp nhau khi tất cả vấn đề.