Sách bài tập toán lớp 4

     
 (10 imes a) (10 imes 4 = 40) (a imes 17) (a + 181)

 3.

Bạn đang xem: Sách bài tập toán lớp 4

Viết vào ô trống (theo mẫu) :

Cạnh hình vuông

a

5cm

18cm

131dm

73m

Chu vi hình vuông

 (a imes 4)

4.Bạn trung ương ra ga Hà Nội khắc ghi giờ tàu như sau :

Tên tàu

Xuất vạc từ ga thành phố hà nội lúc

Số giờ tàu chạy

Ga cuối

SE1

19 giờ

32 tiếng 45 phút

Ga dùng Gòn

(3 giờ đồng hồ 45 phút)

SE7

6 giờ đồng hồ 15 phút

32 giờ 56 phút

Ga sài Gòn

(15 giờ đồng hồ 11 phút)

NA1

21 tiếng 30 phút

7 giờ đồng hồ 34 phút

Vinh

(5 giờ đồng hồ 4 phút)

 Em hãy viết số tích đúng theo vào khu vực chấm :

a) Tàu SE1 khởi nguồn từ ga tp hà nội lúc….. Giờ. Sau ….. Giờ ….. Phút đã tới ga tp sài thành (Thành Phố hồ Chí Minh) thời điểm …..giờ …..phút.

b) Tàu NA1 xuất phát từ ga hà nội thủ đô lúc …..giờ …..phút với tới Vinh lúc…. Giờ đồng hồ …..phút.

c) nếu như tàu SE7 khởi đầu từ ga thủ đô hà nội lúc 6 giờ đồng hồ 15 phút ngày 1 tháng 6 năm 2013 thì tàu sẽ tới ga thành phố sài gòn lúc ….. Giờ….. Phút ngày ….. Tháng …..năm 2013.Quảng cáo

*

1. Tính cực hiếm của biểu thức (theo mẫu):

a) (b imes 7) với b = 8

Giá trị của biểu thức (b imes 7) với b = 8 là (b imes 7 = 8 imes 7 = 56.)

b) (81:c) với c = 9

Giá trị của biểu thức (81:c) với c = 9 là $(81:c = 81:9 = 9.)

2. Viết vào ô trống (theo mẫu):

a

4

7

9

 $$10 imes a$$$$10 imes 4 = 40$$ $$10 imes 7 = 70$$ $$7 + 181 = 188$$
 $$a imes 17$$ $$4 imes 17 = 68$$ $$7 imes 17 = 119$$ $$9 imes 17 = 153$$
 $$a + 181$$ $$4 + 181 = 185$$ $$7 + 181 = 188$$ $$9 + 181 = 190$$

 3.

Xem thêm: Đọc Truyện Tranh Online Nữ Hoàng Ai Cập Tập 72, Nữ Hoàng Ai Cập Tập 72

Viết vào ô trống (theo mẫu) :

Cạnh hình vuông

a

5cm

18cm

131dm

73m

Chu vi hình vuông

 $$a imes 4$$ $$5 imes 4cm$$ $$18 imes 4cm$$ $$131 imes 4dm$$ $$73 imes 4m$$

4.Bạn trung khu ra ga Hà Nội lưu lại giờ tàu như sau :

Tên tàu

Xuất phạt từ ga thủ đô hà nội lúc

Số giờ tàu chạy

Ga cuối

SE1

19 giờ

32 giờ đồng hồ 45 phút

Ga dùng Gòn

(3 giờ đồng hồ 45 phút)

SE7

6 tiếng 15 phút

32 giờ đồng hồ 56 phút

Ga sài Gòn

(15 giờ đồng hồ 11 phút)

NA1

21 giờ đồng hồ 30 phút

7 tiếng 34 phút

Vinh

(5 giờ 4 phút)

Viết số tích hòa hợp vào chỗ chấm :

a) Tàu SE1 xuất phát điểm từ ga tp. Hà nội lúc 19 giờ. Sau 32 tiếng 45 phút đã tới ga thành phố sài thành (Thành Phố hồ nước Chí Minh) thời điểm 3 giờ đồng hồ 45 phút.

b) Tàu NA1 bắt đầu từ ga thủ đô lúc 21 giờ đồng hồ 30 phút và tới Vinh cơ hội 5 giờ đồng hồ 4 phút.

Xem thêm: Dàn Ý Phân Tích Nhân Cách Nhà Nho Trong Bài Ca Ngất Ngưởng Của Nguyễn Công Trứ

c) nếu như tàu SE7 xuất phát điểm từ ga hà nội thủ đô lúc 6 tiếng 15 phút ngày 1 tháng 6 năm 2013 thì tàu sẽ tới ga thành phố sài gòn lúc 15 tiếng 11 phút ngày 2 mon 6 năm 2013.