Đề Thi Gdcd 10 Hk2

  -  
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cđ

Đề thi thân kì 2 GDCD lớp 10 năm 2022 có đáp án (3 đề)


tải xuống 18 13.225 167

Tài liệu cỗ đề thi giáo dục đào tạo công dân lớp 10 giữa học kì 2 gồm đáp án năm học tập 2021 - 2022 bao gồm 3đề thi tổng hòa hợp từ đề thi môn giáo dục đào tạo công dân 10 của những trường thcs trên toàn nước đã được soạn đáp án chi tiết giúp học viên ôn luyện nhằm đạt điểm trên cao trong bài thi thân học kì 2 giáo dục công dân lớp 10. Mời chúng ta cùng đón xem:


Đề thi giữa kì 2 GDCD lớp 10 năm 2022 có đáp án (3 đề) - Đề 1

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào tạo .....

Bạn đang xem: đề thi gdcd 10 hk2

Đề thi giữa Học kì 2

Năm học 2021 - 2022

Bài thi môn: giáo dục và đào tạo công dân lớp 10

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 1)

I. TRẮC NGHIỆM: (5 ĐIỂM)

Câu 1:Hệ thống những quy tắc, chuẩn mực xóm hội mà lại nhờ kia con fan tự điều chỉnh hành vi của bản thân cho tương xứng với lợi ích của cùng đồng, của xóm hội được hotline là

A.pháp luật. B.đạo đức. C.truyền thống. D.phong tục.

Câu 2:Đạo đức giúp cá nhân có ý thức và năng lực

A. Sống thiện. B. Sinh sống tự lập. C. Sống tự do. D.sống từ tin.

Câu 3:Nghĩa vụ là nhiệm vụ của cá nhân đối với yêu cầu tác dụng chung của

A. Cùng đồng. B. Gia đình. C. Anh em. D. Lãnh đạo.

Câu 4:Quan hệ giữa vợ và ông xã sau khi sẽ kết hôn được điện thoại tư vấn là

A.gia đình. B.hôn nhân. C.huyết thống. D.xã hội.

Câu 5:Người luôn đề cao chiếc tôi nên thường sẽ có thái độ bực tức, khó chịu, hờn giận khi cho rằng mình bị review thấp hoặc bị coi thường là người dân có lòng

A.tự ti. B.tự trọng. C.tự ái. D.tự tin.

Câu 6:Sự rung cảm, quyến luyến thâm thúy giữ hai người khác giới, ngơi nghỉ họ bao gồm sự hòa quyện các mặt tạo cho họ mong muốn gần gũi lắp bó cùng nhau được điện thoại tư vấn là

A.tình yêu. B. Tình đồng đội. C. Tình bạn. D. Tình đồng hương.

Câu 7:Lương trọng điểm tồn tại ở hai trạng thái gồm

A.thanh thản cùng nhẹ nhàng. B.cắn rứt cùng tự tin.

C.thanh thản và gặm rứt. D.thoải mái và bắt buộc.

Câu 8:Xã hội không can thiệp mang lại tình yêu cá thể nhưng có nhiệm vụ hướng dẫn mọi tín đồ có

A. Quan niệm đúng đắn về tình yêu. B. ý niệm thức thời về tình yêu.

C. Quan điểm ví dụ về tình yêu. D. Cách phòng phòng ngừa trong tình yêu.

Câu 9:Quan niệm nào tiếp sau đây đúng khi nói đến người bao gồm đạo đức?

A. Trường đoản cú giác hỗ trợ người chạm chán nạn. B. Từ bỏ ý mang đồ của người khác.

C. Chen lấn khi xếp hàng. D. Cúng ơ với những người bị nạn.

Câu 10:Một cá thể được thôn hội thừa nhận là có nhân phẩm khi cá thể đó luôn có hành động, vấn đề làm biểu lộ là bạn có

A.quyền lực buổi tối cao. B.địa vị cao trong buôn bản hội.

C.rất nhiều tài sản. D.lương trung ương trong sáng.

Câu 11:Khẳng định nào dưới đây đúng khi nói đến nghĩa vụ?

A. Marketing đóng thuế. B. Tham gia thiện nguyện.

C. Yêu thương trẻ em. D. Tôn trọng bạn già.

Câu 12:Câu nào tiếp sau đây thể hiện nhiệm vụ của con cái đối với cha mẹ?

A. Liệu cơ mà thờ kính người mẹ già. B. Gieo gió gặt bão.

C. Ăn cháo đá bát. D. Ở hiền gặp gỡ lành.

Câu 13:Tự kiểm soát và điều chỉnh hành vi đạo đức của cá thể không đề xuất là câu hỏi tuỳ ý mà luôn phải tuân theo một hệ thống

A. Các quy định mang ý nghĩa bắt buộc trong phòng nước.

B. Những quy ước, văn bản thoả thuận đã gồm trong xã hội.

C. Các nề nếp, thói quen xác định trong đời sống.

D. Các quy tắc, chuẩn chỉnh mực khẳng định trong làng hội.

Câu 14:Hành vi nào sau đây thể hiện nay ngườikhôngcó lương chổ chính giữa khi quốc gia đang trong dịp dịch?

A.Phát khẩu trang miễn phí cho số đông người.

B.

Xem thêm: Tính Khối Lượng Riêng Của H2So4 Đậm Đặc, Khối Lượng Riêng Của H2So4 Đậm Đặc

Tự nguyện đi cách li 14 ngày nhằm phòng dịch.

C.Tung tin đưa gây hoang mang dư luận.

D.Quyên góp ủng hộ cho các bệnh viện.

Câu 15:“Người tài năng mà không tồn tại đức là vô dụng, người có đức nhưng không tài năng thì thao tác làm việc gì cũng khó”. Câu nói này chưng Hồ muốn nhấn mạnh đến vai trò

A. Tài năng và đạo đức. B. Tài năng và sở thích.

C. Tình yêu và đạo đức. D.thói quen với trí tuệ.

Câu 16:Những câu tục ngữ nào dưới đây nói về danh dự của con người?

A. Gắp lửa bỏ tay người. B. Phân tách ngọt sẻ bùi.

C. Tối lửa tắt đèn có nhau. D. đói đến sạch, rách mang lại thơm.

Câu 17:Anh C tiếp tục ngược đãi người mẹ già yếu hèn của mình. Trường hợp là sản phẩm xóm của anh C, em vẫn lựa chọn cách ứng xử nào cho cân xứng với chuẩn chỉnh mực đạo đức?

A. Lờ đi vì không phải việc của mình.

B. Quay đoạn clip và tung lên mạng thôn hội.

C. Nói xấu anh C với đa số người.

D. Thuộc mọi fan khuyên nhủ anh C.

Câu 18:Thấy X chép bài kiểm tra của bạn, em vẫn lựa chọn lựa cách ứng xử nào tiếp sau đây cho phù hớp với chuẩn mực đạo đức?

A.Im yên ổn để các bạn chép bài.

B. Báo giáo viên cỗ môn.

C. Cảnh báo bạn tránh việc chép bài người khác.

D. Viết lên mạng xã hội phê phán hành vi của bạn.

Câu 19:Các bác bỏ sĩ của Việt Nam luôn đi đầu trong trận đánh với dịch bệnh mà không còn nao núng, ko quản ngại khó khăn vất vả... Họ vẫn hi sinh thì thầm lặng để cứu chữa cho người mắc bệnh và được cả buôn bản hội biết ơn, ca ngợi. Điều đó miêu tả họ có

A.danh dự. B.lòng từ bỏ ái. C.ý thức. D.lòng vị tha.

Câu 20:Anh N nghiền buộc vk phải nghỉ việc ở nhà để âu yếm gia đình, đã nạm mọi các bước chi tiêu bự trong bên anh quyết hết, cần vợ chồng anh thường xảy ra mâu thuẫn. Anh N đã phạm luật quyền bình đẳng trong nghành nghề dịch vụ nào bên dưới đây?

A.Sức khỏe và danh dự. B. Hôn nhân gia đình và gia đình.

C.Tính mạng và sức khoẻ. D.Tài bao gồm và nhân phẩm.

II. TỰLUẬN: (5 ĐIỂM)

Câu 1:Nhân phẩm và danh dự tất cả vai trò như vậy nào so với đạo đức cá nhân? bởi sao những người nghiện ma túy khó khăn giữ được nhân phẩm cùng danh dự của mình?

Câu 2:Lương trung ương là gì?Vì sao người dân có lương tâm sẽ tiến hành xã hội đánh giá cao? mang lại ví dụ minh họa?

…Hết…

Học sinh…………………….SBD……………………….Lớp 10………………

(Học sinh ko được sử dụng tài liệu, Giám thị không phân tích và lý giải gì thêm.)

HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ 3

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5 ĐIỂM).

1B

2A

3A

4B

5C

6A

7C

8C

9A

10D

11A

12A

13D

14C

15A

16D

17D

18C

19A

20B

II. PHẦN TỰ LUẬN (5 ĐIỂM)

Phần II.

Tự luận

5,0

Câu 1

Nhân phẩm với danh dự bao gồm vai trò như thế nào so với đạo đức cá nhân? vì sao những người dân nghiện ma túy khó giữ được nhân phẩm cùng danh dự của mình?

3,0

- nhân phẩm là cục bộ phẩm hóa học mà mỗi con người dân có được có thể nói rằng nhân phẩm là quý giá làm fan của từng người

- Danh dự là sự việc coi trọng, review cao của dư luận buôn bản hội so với một người dựa vào giá trị ý thức đạo đức của bạn đó. Thế nên danh dự là phẩm giá được reviews và công nhận.

- phương châm của nhân phẩm, danh dự đối với đạo đức cá nhân:

+ Nhân phẩm cùng danh dự có quan hệ ràng buộc với nhau làm nền tảng gốc rễ giá trị của mỗi con người.

+ Nhân phẩm và danh dự có ý nghĩa sâu sắc rất lớn đối với mỗi người, giữ gìn danh dự với nhân phẩm được xem là sức mạnh lòng tin của một cá nhân có đạo đức.

- tín đồ nghiện ma tuý khó khăn giữ được nhân phẩm cùng danh dự vì:

+ người nghiện luôn luôn tạo ra cho bạn những nhu cầu thiếu an lành và rất nặng nề bỏ.

+ Để thỏa mãn cơn nghiện, họ hoàn toàn có thể làm bất cứ điều gì tất cả những điều trái với đạo đức cùng pháp luật…

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

Câu 2

Lương chổ chính giữa là gì?Vì sao người có lương tâm sẽ được xã hội đánh giá cao? đến ví dụ minh họa?

2,0

-Lương trọng tâm là năng lực tự nhận xét và điều chỉnh hành vi đạo đức nghề nghiệp của bạn dạng thân trong quan hệ với bạn khác cùng xã hội.

- người dân có lương trọng tâm được xóm hội review cao vì:

+ người dân có lương chổ chính giữa sẽ sáng sủa vào phiên bản thân hơn cùng phát huy được tính lành mạnh và tích cực trong hành vi của chính bản thân mình góp phần cải tiến và phát triển xã hội.

+ chúng ta biết điều chỉnh hành vi cho tương xứng với các chuẩn chỉnh mực của xã hội, biết ăn uống năn, thay thế lỗi lầm của chính bản thân mình và biết sinh sống vì bạn khác, luôn trợ giúp những người xung quanh lúc họ chạm chán khó khăn mà lại không phải điều kiện.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Mùa Thu - Nét Đẹp Của Mùa Thu Đất Bắc

- Ví dụ: giờ ra chơi, em nhặt được 300 nghìn không biết của người nào làm mất, đề nghị em đã trình lên văn chống Đoàn trường nhờ vào thầy cô trả giúp cho tất cả những người đã tấn công rơi. Lúc đó trong trái tim em cảm xúc rất vui…

0,5

0,5

0,5

0,5

…………………………………………………….